Hướng đến năm đô thị - Năm du lịch quốc gia - Festival Huế 2012

Họa sĩ Duy Hiền và nhóm hoạ sĩ Zero Studio tiếp tục là đẹp đường Lê Ngô Cát

 

Chiều ngày 7 tháng 4, tại 75 đường Lê Ngô Cát, phường Thủy Xuân, Thành phố Huế, họa sĩ Duy hiền và nhóm hoạ sĩ Zero Studio tổ chức Lễ khai trương trưng bày tác phẩm dọc tuyến phố Lê Ngô Cát đến Lăng vua Tự Đức.

 

 

 

Hoạ sĩ Nguyễn Duy Hiền chia sẻ: Với tình cảm và trách nhiệm là những người con xứ Huế, nhóm hoạ sĩ Zero Studio chúng tôi không muốn tham vọng nhiều, chỉ muốn đóng góp một phần bé nhỏ của mình vào Festival Huế 2012 và mong cho sự kiện này thành công tốt đẹp. 

 

 

 

Theo nhóm hoạ sĩ Zero Studio đây là một dự án nghệ thuật cộng đồng thể hiện qua 2012  bức tranh với sự góp mặt của ba gương mặt hoạ sĩ quen thuộc Nguyễn Duy Hiền, Trần Hữu Nhật và Nguyễn Hoàng Việt. Công chúng yêu nghệ thuật còn được xem màn trình diễn  trực tiếp của các hoạ sĩ tên tuổi như: Lương Xuân Đoàn, Chế Công Lộc, Lê Kinh Tài, Vĩnh Phối…đến từ ba miền Bắc- Trung -Nam và đồng sáng tạo của hơn 300 em học sinh-sinh viên mỹ thuật, hoạ sĩ tự do Huế có sự tương tác với công chúng thưởng lãm về: “Vẽ tranh tập thể”, nơi mà không còn khoảng cách  giữa mỹ thuật với mọi tầng lớp công chúng. Đây chính là một không gian của “bảo tàng mở”, là điểm nhấn thi vị, sang trọng, và cũng là một khoảng lặng khó quên của bất cứ ai quan tâm, yêu mến những hoạt động nghệ thuật cộng đồng trong khuôn khổ Festival Huế 2012.  

 

Đồng Sĩ Toàn